Bàn ghế nhựa, bàn ghế mây, bàn ghế gỗ, bàn ghế cafe

Lưu ý khi thi công cầu thang

Nếu thi công cầu thang hướng Bắc ở gần cửa chính cũng bất lợi. Vì gió mùa đông sẽ thổi lên lầu khiến người ở dễ bị cảm gió
Do đó, vào cửa gặp cầu thang, dù ở hướng nào đều khônfî tốt cả. Nên khi thiết kê cầu thang phải tính đến điểm này
Nếu cầu thang đã sắp đặt như vậy không thay dổi đượ phương vị thì có một số cách hóa giải nó:
a. Đem cửa lớn đối diện với cầu thang chuyến sang hướng khác đế khi di vào cửa không thấy cầu thang.
b. Đem che cầu thang sau bức tường ngăn đê mở cửa ra không nhìn thấy cầu thang, còn không gian bên dưới cầu thang thì thiết kê thành chỗ cất đồ đạc hoặc phòng vệ sinh.
c. Dùng bình phong đặt giữa cầu thang và cửa ra vào đề “khí” có thể theo bình phong vào nhà.
Khi thiết kê cầu thang còn phải chú ý một điểm: muốn lên xuống cầu thang thuận lợi, bậc thang phải có độ dốc thích hợp, vì dốc quá sẽ khó đi, gây cảm giác nguy hiếm. Vì vậy, cầu thang phải làm bậc vừa phải khiến người đi lên xuống nhẹ nhàng thoải mái.
* Vì sao phòng khách nên có bình phong?
Mọi người đều biết rằng, trong phòng khách không có bình phong nên khí lưu thối thẳng đến sẽ không đỡ được.
Nếu có bình phong thì khác hẳn, khí luu sẽ đi quanh bình phong nên dỡ nhiều, quỹ đạo sẽ biến thành hình chữ “S”, tuy khí lưu giảm chậm song “khí lại không tản” rất phù hợp với nguyên tắc phong thủy.
Như trong Cô cung Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Mỗi sân vườn mỗi cung đều có “bích tường” như chiếc bình phong nét cong tình tứ. Dù đó là gạch lát gỗ khắc hay đá quý đều cùng mục đích đó, không phản lại quy luật phong thủy.
Thực ra, xét về mặt y học nếu phòng khách có bình phong khí lưu giảm tốc làm con người phù hợp với tốc độ vận hành khí huyết, sẽ có lợi cho sức khỏe con người.
Hiệu quả của hai luồng khí dung hòa nhau có lẽ là do giá trị bình phong.
Ngoài ra, bình phong được coi là một vật trang trí thực dụng. Vì nó di chuyến dễ dàng, vừa ngăn được khí lưu lại vừa là vật trang trí tao nhã.
Theo phong thủy thì bình phong sẽ cắt phòng khách ra mấy vùng nhỏ tụ khí điều chỉnh đường đến của sinh khí, làm cho gia chủ luôn ở trong vùng khí tốt.
Theo phong thủy, hoan cảnh cư trú khác nhau sinh ra năng lượng trường khác nhau. Những năng lượng trường khác nhau tạo ra ảnh hưởng tốt xấu không giống nhau. Nếu hoàn cảnh phong thủy tốt sẽ đem lại vận thê cực tốt cho chú nhân.
Người xưa đã khéo léo dùng bình phong làm vật cản khí lưu, che chắn, tạo ra lợi thê cho sinh khí và động mạch.
Giờ đây, mọi người dùng bình phong để tạo ra sự ngăn cách, thêm chỗ kín đáo khi gặp gỡ nhau.