Bàn ghế nhựa, bàn ghế mây, bàn ghế gỗ, bàn ghế cafe

Ngành sản xuất đồ gỗ ở Bắc Ninh

Với vị trí quan trọng của ngành trong nền kinh tế quốc dân và với lợi thế nằm gần Thủ đô, trong tương lai ngành cơ khí – điện tử sẽ được đầu tư, liên kết với bên ngoài để sản xuất các mặt hàng điện tử, điện gia dụng, phụ tùng nhằm phục vụ cho các nhà máy lắp ráp ô tô, xe máy trong vùng Đồng bằng sông Hồng.
– Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, gốm sứ thủy tinh
Bắc Ninh có nguồn nguyên liệu dồi dào cho công nghiệp vật liệu xây dựng, gốm sứ thủy tinh. Hiện ngay ngành này đã và đang phát triển rất mạnh. Năm 1995 ngành sản xuất vật liệu xây dựng đóng góp 28,3% giá trị GDP công nghiệp, đứng thứ hai về mặt ti trọng, sau công nghiệp chê biến nông sản.
Các sản phẩm được phát triển là các loại vật liệu cao cấp, vật liệu không nung, vật liệu cốt nhẹ để thay thế vật liệu truyền thống. Việc phát triển các ngành gốm sứ truyền thống, gốm sứ mĩ nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn.
Một số ngành sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp sẽ được phát triển như gạch chịu lửa kiềm tính, sứ vệ sinh, tấm lợp xi măng, cốt liệu sợi bông thủy tinh, gạch lát nền bằng đất sét nung tráng men, kính nổi (ở Phương Liễu, Vân Dương – Quế Võ với công suất 28 triệu rrr/năm, nhà máy kính Đáp Cầu với công suất 3 triệu m /năm).
– Công nghiệp giấy và chế tác đồ gỗ mĩ nghệ, ghế gỗ
Hiện nay năng lực sản xuất giấy của Bắc Ninh chiếm khoảng 2% của toàn ngành giấy Việt Nam và nhìn chung đã đáp ứng được nhu cầu giấy trong tỉnh. Đồ gỗ mĩ nghệ là mặt hàng trao đổi chính với hên ngoài, đặc biệt là các mặt hàng gỗ cao cấp của Đồng Kị.