Bàn ghế nhựa, bàn ghế mây, bàn ghế gỗ, bàn ghế cafe

Những điều cần tránh khi thi công cầu thang

Thi công cầu thang tránh cầu thang đặt ở giữa nhà chiếm không gian.
Nhà ở hai tầng lầu nếu đặt cầu thang ngay ồ giữa nhà sẽ bất lợi.
1. Phong thuỷ cho rằng, trung tâm là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, nên phải đặt phòng của chủ nhân hay các phòng sử dụng cần thiết.
2. Đem cầu thang đặt giữa nhà có nghĩa là cắt ngang ngôi nhà từ giữa, không những phá vỡ tính thống nhất của ngôi nhà, mà còn ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc trong gia đình.
3. Từ huyền quan đi vào, trực tiếp có thang gác lên lầu tương đối thuận tiện. Nhưng huyền quang đặt giữa nhà rất bất lợi, nên bố trí cầu thang lệch sang bến thì hơn.
Thang gác nên xây ở chỗ nào là tốt cần phải xem tính chất lầu 2 mà định. Nếu lầu 2 là phòng ngủ muốn kín đáo thì nên đặt ở gần phòng khách, nhà bếp. Nếu nhà tắm, nhà vệ sinh đặt gần phòng ngủ thì vị trí đó rất lợi.
Nếu lầu 2 là phòng khách không cần kín đáo riêng tư thì có thể đặt cầu thang trước huyền quan. Như vậy không những thuận lợi mà lại co hiệu quả trong việc sử dụng không gian.
Xây cầu thang phải bảo đảm an toàn là vấn đề quan trọng. Theo tiêu chuẩn kiến trúc thì chiều cao mỗi bậc cầu thang đều có chuẩn mực. Một bậc trong thuật ngữ kiến trúc gọi là “bậc cấp” cao nhất không quá 23cm. Mỗi bậc có “mặt chân bước” không được nhỏ hơn 15cm. Đây là hạn độ miễn cưỡng vì dốc quá sẽ làm cho người già và trẻ con khó đi lại. cầu thang lý tưởng nhất là bậc cấp 17cm, một bước là 27cm.
Hình dáng cầu thang gỗ thề là các loại trực tuyến, hình chữ L, chữ u, hình cong, xoáy trôn ốc…
Hình trực tuyến vì. đơn giản, không chiếm không gian nên diện tích nhỏ cũng làm được, phí tốn ít.
Bất luận là loại cầu thang nào cũng phải an toàn là chính và phải làm tay vịn cầu thang.